We've only just begun…

แพนงหมู + ข้าวสวยร้อนๆ

รู้สึกว่าระยะหลังๆมานี่ เรื่องการ diet จะจางๆไป

.

.

.

.

.

ฮ่าๆ มีแต่ทำอาหารสำหรับคนผอมให้คนอ้วนทานอยู่นั่นแหละ แล้วอย่างงี้เมื่อไหร่จะผอมมมมมยะ!!!

.

.

.

.

.

แต่เอาน่าาาา…เห็นอัพบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ทานงี้ทุกวันนะคะ วันอื่นๆก็ทานเบาๆแหละ

.

.

.

.

.

เมนูแพนงหมูนี่ก็เป็นคนเสนอช้างยุ่นเอง เหมือนกับวันที่ทำไก่ผัดขิง

.

.

.

.

.

ไม่รู้สิ…เหมือนไม่ได้ทานมานานนนนนนนนนนนนนนนนนนมากๆแล้ว พวกแกงกะทินี่ไม่ได้ทำมาน่าจะเกินครึ่งปี

พลิกดูวันหมดอายุของน้ำพริกนี่แทบตกใจ คือเหลืออีกแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น

ก็เลยยิ่งได้ข้ออ้างในการทำเข้าไปใหญ่ ฮิๆๆ

.

.

.

.

.

.

page1.

.

.

.

.

ส่วนผสม

หมายเหตุ: อันนี้สูตรสำหรับคนอยู่ญี่ปุ่นนะคะ เลยจะไม่ได้ครบเครื่องเหมือนต้นตำรับ

1.น้ำมัน

2.น้ำพริกแกงแพนง

3.กะทิ

4.เนื้อหมู

5.น้ำปลา

6.น้ำตาลปี๊บ

7.พริกขี้หนู

8.ใบ sweet basil

.

.

.

.

.

วิธีทำ

1.ผัดพริกแกงกับน้ำมันให้หอม

(น้ำมันนี่ใส่นิดเดียวพอนะคะ เพื่อความสวยงามเฉยๆ จริงๆจะผัดกับกะทิให้แตกมันอย่างเดียวก็ได้)

2.ใส่หัวกะทิ แล้วผัดให้แตกมัน

3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้เข้ากันจนสุก

4. ใส่กะทิที่เหลือ

5. ปรุงรส ใส่น้ำตาปี๊บเพิ่มความหวาน และถ้ายังเค็มน้อยไปก็เหยาะน้ำปลานิดนึง

6. ตามด้วยพริกขี้หนู

7. เคี่ยวให้เข้าเนื้ออีกซักพัก แล้วก็เด็ด sweet basil ใส่

8. ปิดไฟ…ตักข้าวสวยยยยยยย

.

.

.

.

.

page2_1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s